• Banner 1
 • Banner 2
 • Banner 3
 • Banner 4
 • Banner 5

Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE

Tìm hiểu về Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE

Để hiểu rõ phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE, chúng ta cần biết khái niệm về Phớt chắn dầu chịu nhiệt. 
Phớt chắn dầu chịu nhiệt, có cấu tạo tương tự như phớt chắn dầu thông thương, còn gọi là phốt chặn dầu, phớt chặn dầu hay phốt dầu. Đây là loại vòng chắn dầu làm kín trục quay được sử dụng thường xuyên nhất. Điểm khác biệt của phớt chắn dầu chịu nhiệt so với phớt chắn dầu thông thường là ở Vật liệu cấu tạo phớt được làm bằng loại vật liệu chịu nhiệt độ cao với vỏ inox và môi PTFE ( 1 môi hoặc 2-3 môi làm kín). Còn về cấu tạo vẫn có Vòng phớt chắn dầu có tác dụng tách dầu hoặc mỡ ở bên trong khỏi bụi bẩn, bụi và / hoặc nước ở bên ngoài. Vòng phớt chắn dầu PTFE dầu bao gồm môi làm kín bằng PTFE, một vỏ kim loại Inox, chịu nhiệt độ cực cao đến 260 độ C.
 
 
Vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seal
 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seal

 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE là gì ?

Là loại phớt chắn dầu chịu nhiệt, với vỏ phớt làm bằng inox và môi làm kín được làm bằng vật liệu chịu nhiệt PTFE (Polytetrafluoroethylene) là một chất fluoropolyme tổng hợp của tetrafluoroethylene. Đây là loại vật liệu đặc biệt với nhiều tính năng: không thấm nước, không thấm ướt, mật độ cao và tạo nên phớt chắn dầu chịu nhiệt độ cao. Do đó PTFE là một vật liệu cực kỳ linh hoạt với nhiều ứng dụng khác nhau, mặc dù nó có lẽ được biết đến nhiều nhất về đặc tính chống dính. 
 
 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt độ cao PTFE Oil Seal

 
Ưu điểm của vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt độ cao PTFE Oil Seal
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, chịu được kiềm và a xít
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt với biên độ nhiệt rộng, từ -130 đến +260oC
 • Tính chất điện môi tuyệt vời
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seal có đặc tính không dính, ma sát thấp, có khả năng tự bôi trơn
 • Không bị lún hoặc lão hóa, chịu được áp lực cao.
 • Bề mặt vòng chắn dầu nhẵn
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE có khả năng chống ăn mòn vượt trội so với phớt dầu thông thường
 • Cách điện là đặc điểm ưu việt của PTFE Oil Seal
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE có bền nhiệt cao và khả năng chống cháy
 • Khả năng chống lại các điều kiện thời tiết
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals phù hợp thực phẩm và được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất chế biến thực phẩm
 
Phớt chắn dầu chịu nhiệt kép
 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt kép PTFE

 

Nguyên nhân phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE bị hỏng:

Nguyên nhân phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE bị hỏng có thể là do: bơm vận hành không đúng kỹ thuật, lắp đặt bị lệch trục...Tuy nhiên nguyên nhân thường xuyên nhất dẫn đến hỏng hóc phốt chắn dầu là làm hỏng môi niêm phong PTFE trong quá trình lắp ráp phốt chắn dầu. Nếu vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt lắp đặt mà không có sự trợ giúp của ống bọc hoặc dụng cụ đặc biệt, và bị dịch chuyển hoặc thậm chí bị lật từ trong ra ngoài, thì việc làm kín trục sẽ khó có thể thực hiện được. Tương tự như vậy, việc sử dụng dầu hoặc mỡ - như với các phớt chắn dầu dầu cổ điển - sẽ dẫn đến hỏng hoàn toàn phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE ngay sau khi lắp đặt.
Phớt chắn dầu chịu nhiệt mới với môi làm kín PTFE có thể được sử dụng thay thế cho phớt chắn dầu thông thường.
 
phớt chịu nhiệt độ cao
 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt độ cao PTFE Oil Seals

 

Lưu ý khi lắp đặt phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE

+ Chỉ tháo niêm phong phớt chắn dầu PTFE khỏi bao bì bảo vệ của chúng ngay trước khi lắp đặt, để bảo vệ chúng khỏi bụi và các ô nhiễm khác.
+ Môi làm kín của phớt chặn dầu PTFE được bảo vệ bởi một ống bọc nhựa, thường có thể được sử dụng như một chất hỗ trợ lắp ráp. Do đó, ống bọc phải giữ nguyên vị trí cho đến khi  vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt đã được lắp.
Nếu phớt chắn dầu lắp đặt mà không có ống bọc, hãy sử dụng công cụ đặc biệt do nhà sản xuất cung cấp.
+ Cả môi làm kín PTFE và bề mặt trục vòng chắn dầu phải khô hoàn toàn. Không sử dụng bất kỳ dầu mỡ trong quá trình lắp đặt phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE
+ Trục không được có bất kỳ góc cạnh sắc nhọn nào, nếu có hãy nhờ chuyên gia động cơ loại bỏ các cạnh sắc trước khi lắp đặt vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt.
+ Bề mặt trục phải ở trong tình trạng hoàn hảo, các hư hỏng có thể xảy ra phải được chuyên gia sửa chữa trước khí lắp đặt phốt dầu
+ Định vị ống bọc lắp ráp bằng phớt dầu PTFE Oil Seal trên trục.
+ Đảm bảo rằng vòng đệm phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE được căn chỉnh chính xác - ống bọc phải được định vị sao cho vòng đệm có thể được đẩy lên trục một cách trơn tru.
+ Đẩy vòng đệm lên trục với chuyển động đều.
+ Khi thay thế, môi PTFE của vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt mới không được chạy ở cùng vị trí với vòng chắn dầu cũ
Không khởi động động cơ sớm hơn bốn giờ sau khi lắp đặt - điều này cho phép vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt mới thích ứng hoàn hảo với trục.
 
phớt chịu nhiệt
 
Phớt chắn dầu chịu nhiệt, chịu áp lực, chịu hóa chất PTFE

Tại sao Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE là công nghệ phớt dầu tương lai:

Ưu điểm mang tính quyết định mà phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE là ma sát thấp và chống ăn mòn vượt trội với các điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt. Những phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals này có thể được sử dụng mà không gặp vấn đề gì khi vận hành khô hoặc không đủ bôi trơn. Đặc tính chịu nhiệt tuyệt vời của vật liệu làm phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seal, với phạm vi hoạt động từ -130ºC đến + 260ºC, là rất đặc biệt. Hơn thế nữa, phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals được ghi nhận bởi khả năng chống hóa chất cao và mô-men xoắn thấp sau khi động cơ ngừng hoạt động.
Vỏ ngoài phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals được làm bằng thép không gỉ. Một vòng O của fluoroelastomer đảm bảo độ kín tĩnh tối ưu. Đường kính trong vòng chắn dầu hoàn toàn đồng tâm với đường kính ngoài. Môi niêm phong thực tế được làm bằng PTFE chịu mài mòn cao và ma sát thấp. Một miếng đệm chống bụi bổ sung (môi cao su hoặc dải nỉ) cung cấp một rào cản hiệu quả chống lại các hạt gây ô nhiễm.

Liên hệ tư vấn - cung cấp Phớt chắn dầu chịu nhiệt, vòng chắn dầu , phốt chặn dầu PTFE:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN BÌNH MINH - BÌNH MINH SEALTECH
Tel: +84 24 666 246 58; Fax: +84 24 666 246 58; Hotline/Zalo: 0912 040 565
Email: info@codienbinhminh.com
 
Bình Minh SealTech Miền Bắc:
Địa chỉ: Số 17 ngõ 50, Trung Yên 9, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đại diện bán hàng: 0912 040 565(Mr Nam)
Skype: namnaphaco;  Email: namhopso@gmail.com
 
Bình Minh SealTech Miền Nam:
Địa chỉ: Số 95A, đường Nguyễn Thị Thơi, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Đại diện bán hàng: 0983 792 848 (Mr Sơn)
Email: binhminhkd247@gmail.com
 

Xem thêm về các loại phớt chắn dầu:

DANH MỤC

Video