• Banner 1
 • Banner 2
 • Banner 3
 • Banner 4
 • Banner 5

Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE

Thế nào là Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE ?

Để hiểu về phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE là gì, chúng ta cần tìm hiểu về Phớt chắn dầu chịu nhiệt. 
Phớt chắn dầu chịu nhiệt là loại phớt dầu có cấu tạo tương tự như các loại phớt chắn dầu thông thương, còn gọi là phốt chặn dầu, phớt chặn dầu hay phốt dầu. Đây là loại vòng phớt chắn dầu sử dụng làm kín trục quay được thông dụng. Điểm khác biệt lớn nhất của phớt chắn dầu chịu nhiệt so với phớt chắn dầu thông thường là ở Vật liệu cấu tạo phớt, được làm bằng loại vật liệu chịu nhiệt độ cao với vỏ inox và môi làm kín bằng PTFE ( 1 môi hoặc 2-3 môi làm kín). Về cấu tạo phớt vẫn có Vòng phớt chắn dầu có tác dụng tách dầu hoặc mỡ ở bên trong động cơ khỏi bụi bẩn, bụi và/hoặc chặn nước ở bên ngoài. Vòng phớt chắn dầu PTFE dầu bao gồm môi làm kín bằng PTFE, một vỏ kim loại Inox, chịu nhiệt độ cực cao đến 260 độ C.
 
 
Vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seal
 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt Inox PTFE Oil Seals

 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals là gì ?

Là loại phớt chắn dầu có khả năng chịu nhiệt độ cao, với vỏ phớt làm bằng inox và môi làm kín được làm bằng vật liệu chịu nhiệt PTFE (Polytetrafluoroethylene) là một chất fluoropolyme tổng hợp của tetrafluoroethylene. Đây là loại vật liệu đặc biệt với nhiều tính năng nổi bật như: không thấm nước, không thấm ướt, mật độ cao và tạo nên phớt chắn dầu chịu nhiệt độ cao. Do đó PTFE là một vật liệu ưu việt và cực kỳ linh hoạt trong sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau, mặc dù nó có lẽ được biết đến nhiều nhất về khả năng chống dính. 
 
 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt độ cao INOX-PTFE 

 
Ưu điểm chính của vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt độ cao PTFE Oil Seal
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE là loại phớt có khả năng chịu hóa chất tuyệt vời, chịu được kiềm và a xít
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt với biên độ nhiệt rộng, từ -130 đến +260oC
 • Tính chất điện môi tuyệt vời
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seal có đặc tính trơn trượt, có ma sát thấp, tự bôi trơn được
 • Không bị lún hoặc lão hóa khi sử dụng, chịu được áp lực cao.
 • Bề mặt vòng chắn dầu nhẵn
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE có khả năng chống ăn mòn hơn hẳn so với các loại phớt dầu thông thường
 • Cách điện là điểm cộng của PTFE Oil Seal
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE có khả năng chống cháy, biên độ chịu nhiệt rộng
 • Khả năng chống lại các điều kiện thời tiết môi trường khắc nghiệt
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals an toàn thực phẩm và được sử dụng trong nhiều ngành sản xuất chế biến thực phẩm
 
Phớt chắn dầu chịu nhiệt kép
 

Phớt chắn dầu chịu nhiệt kép PTFE

 

Nguyên nhân thường làm phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE bị hỏng:

Nguyên nhân phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE bị hỏng có thể là do: bơm vận hành không đúng kỹ thuật, lắp đặt bị lệch trục...Tuy nhiên nguyên nhân thường xuyên nhất dẫn đến hỏng phớt là trong quá trình lắp ráp phốt chắn dầu bị hỏng môi niêm phong PTFE . Nếu vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt khi lắp đặt mà không có ống bọc hoặc dụng cụ đặc biệt, và bị dịch chuyển hoặc bị lật từ trong ra ngoài, thì việc làm kín trục sẽ không còn đảm bảo. Tương tự là việc sử dụng dầu hoặc mỡ - như với các phớt chắn dầu dầu thông thường - sẽ dẫn đến hỏng phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE sau quá trình lắp đặt.
Phớt chắn dầu chịu nhiệt với môi làm kín PTFE có thể được sử dụng thay thế một cách hoàn hảo cho phớt chắn dầu thông thường.
 
phớt chịu nhiệt độ cao
 

Phớt chắn dầu PTFE Oil Seals chịu nhiệt độ cao 

 

Lưu ý trong quá trình lắp đặt phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE

+ Chỉ tháo niêm phong phớt chắn dầu inox PTFE khỏi bao bì bảo vệ của chúng ngay trước khi lắp đặt, để phớt không bị bụi bẩn.
+ Môi làm kín của phớt chặn dầu PTFE được bảo vệ bởi một vòng nhựa, thường có thể được sử dụng làm đệm để lắp ráp. Do đó, vòng nhựa bảo quản này phải giữ nguyên vị trí cho đến khi vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt đã được lắp.
Nếu phớt chắn dầu lắp đặt mà không có vòng nhựa này, hãy sử dụng công cụ lắp đặt do nhà sản xuất cung cấp.
+ Cả môi làm kín PTFE và bề mặt trục inox của vòng chắn dầu phải khô hoàn toàn. Không sử dụng dầu mỡ trong quá trình lắp đặt phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE để tránh hư hỏng
+ Trục không được có bất kỳ góc cạnh sắc nhọn nào, nếu có hãy nhờ chuyên gia động cơ loại bỏ các cạnh sắc trước khi lắp đặt vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt.
+ Bề mặt trục phải ở trong tình trạng bình thường, các hư hỏng có thể xảy ra phải được sửa chữa trước khí lắp đặt phốt dầu
+ Định vị vòng đệm nhựa của phớt dầu PTFE Oil Seal trên trục.
+ Đảm bảo rằng vòng đệm phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE được đặt chính xác - vòng đệm phải được định vị sao cho vòng đệm có thể được đẩy lên trục một cách trơn tru.
+ Đẩy vòng đệm lên trục với chuyển động đều và cân đối.
+ Khi thay thế, môi PTFE của vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt mới không được chạy ở cùng vị trí với vòng chắn dầu cũ
Không khởi động động cơ sớm hơn bốn giờ sau khi lắp đặt - điều này cho phép vòng phớt chắn dầu chịu nhiệt mới thích ứng hoàn hảo với trục.
 
phớt chịu nhiệt
 
Phớt chắn dầu chịu nhiệt, chịu áp lực, chịu hóa chất PTFE

Tại sao Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE là công nghệ phớt dầu tương lai:

Ưu điểm tuyệt đối của phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE là ma sát thấp và khả năng chống ăn mòn vượt trội với các điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt. Phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals này có thể hoạt động bình thường khi vận hành khô hoặc không đủ bôi trơn. Đặc tính chịu nhiệt tuyệt vời của inox-PTFE làm phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seal, với phạm vi hoạt động từ -130ºC đến + 260ºC, là rất khác biệt. Hơn thế nữa, phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals được điểm cộng là bởi khả năng chống chịu hóa chất cao và mô-men xoắn thấp sau khi động cơ ngừng hoạt động.
Vỏ ngoài phớt chắn dầu chịu nhiệt PTFE Oil Seals được làm bằng inox độ bền cao. Một vòng O của fluoroelastomer đảm bảo độ kín tĩnh tối ưu. Đường kính trong vòng chắn dầu là đồng tâm với đường kính bên ngoài. Môi niêm phong phớt được làm bằng PTFE chịu mài mòn cao và ma sát thấp. Một miếng đệm chống bụi bổ sung (môi cao su hoặc dải nỉ) giúp nâng cao hiệu quả chống lại bụi bẩn.

Liên hệ tư vấn - cung cấp Phớt chắn dầu chịu nhiệt, vòng chắn dầu , phốt chặn dầu PTFE:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN BÌNH MINH - BÌNH MINH SEALTECH
Tel: +84 24 666 246 58; Fax: +84 24 666 246 58; Hotline/Zalo: 0912 040 565
Email: info@codienbinhminh.com
 
Bình Minh SealTech Miền Bắc:
Địa chỉ: Số 17 ngõ 50, Trung Yên 9, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đại diện bán hàng: 0912 040 565(Mr Nam)
Skype: namnaphaco;  Email: namhopso@gmail.com
 
Bình Minh SealTech Miền Nam:
Địa chỉ: Số 95A, đường Nguyễn Thị Thơi, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Đại diện bán hàng: 0983 792 848 (Mr Sơn)
Email: binhminhkd247@gmail.com
 

Xem thêm về các loại phớt chắn dầu:

DANH MỤC

Video