• Banner 1
  • Banner 2
  • Banner 3
  • Banner 4
  • Banner 5

Phớt máy bơm trục đứng là gì ?

Phớt máy bơm trục đứng hay Phớt bơm trục đứng các loại được cung cấp bởi Bình Minh SealTech, hàng chính hãng và các sản phẩm thay thế chất lượng tương đương. 
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại phớt máy bơm trục đứng của các hãng máy bơm như: Teral, CNP, Ebara, Wilo, Grundfos, Pentax, Saer và nhiều loại máy bơm khác, với đủ chủng loại kích thước cho các Model máy bơm.
 
Phớt máy bơm trục đứng
 
 
Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp phớt bơm trục đứng nói riêng và phớt bơm công nghiệp, phớt cơ khí nói chung, chúng tôi là đơn vị phân phối - cung cấp của nhiều hãng phớt máy bơm - phớt cơ khí hàng đầu như: BURGMANN, JOHN CRANE, ROTEN, VULCAN, AESSEAL, FLUITEN .. và nhiều nhà sản xuất phớt bơm công nghiệp uy tín trên thế giới.

Phớt máy bơm trục đứng là gì ?

Phớt máy bơm trục đứng là loại phớt làm kín cơ khí, dùng cho máy bơm trục đứng, có tác dụng làm kín. Nó bao gồm chủ yếu là mặt chà làm kín quay và với một cơ chế dẫn động quay với tốc độ như trục máy bơm. Mặt chà làm kín tĩnh gắn với trục quay và được giữ lại bằng cách sử dụng một miếng đệm hoặc trong một số loại bơm có tích hợp vòng chắn dầu trong phớt máy bơm 
 
Phớt máy bơm trục đứng
 

Phớt bơm trục đứng

 
 
Máy bơm trục đứng là loại máy bơm nước có cấu tạo đặc biệt với thân bơm được thiết kế theo chiều thẳng đứng, đầu hút và đầu xả cùng nằm trên một đường thẳng. Động cơ bơm trục đứng được thiết kế nằm trên đỉnh máy bơm, khác với các dòng máy bơm khác là được đặt ở bên ngang hông máy hoặc dưới gầm máy, trục bơm có độ dài tương đương buồng bơm, cành bơm đặt dưới đáy bơm, máy bơm thường có công suất lớn . 

Đặc tính và yêu cầu đối với phớt máy bơm trục đứng:

- Chịu được áp suất, nhiệt độ cao
- Chịu lệch trục
- Bảo vệ trục và chống rò rỉ tốt
- Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng
 
Phớt máy bơm trục đứng
 
Phớt máy bơm trục đứng
 
 

Ứng dụng của Phớt bơm trục đứng: 

- Phớt bơm trục đứng dùng cho bơm nước nóng, bơm chất lỏng ở nhiệt độ cao
- Phớt máy bơm trục đứng dùng cho bơm hóa chất, phớt bơm hóa chất nóng
- Phớt bơm trục đứng dùng làm phớt bơm xăng dầu
- Phớt máy bơm trục đứng dùng cho bơm chất lỏng từ thùng phuy hoặc bể chưa chất lỏng ra ngoài
- Phớt bơm trục đứng dùng trong hệ thống cấp thoát nước các tòa nhà cao tầng hay bất cứ hệ thống cáp thoát nước nào
- Phớt máy bơm trục đứng dùng trong hệ thống máy bơm chữa cháy
- Phớt bơm trục đứng dùng cho các máy bơm cao áp
- Phớt máy bơm trục đứng sử dụng trong hệ thống lọc nước tinh khiết, xử lý nước thải
- Phớt bơm trục đứng dùng trong hệ thống tưới tiêu
- Phớt máy bơm trục đứng dùng cho bơm làm lạnh và cung cấp cho nồi hơi, hệ thống ngưng tụ
- Phớt máy bơm trục đứng dùng trong hệ thống lọc cao áp, hệ bù áp trong phòng cháy chữa cháy ..

Thông số phớt máy bơm trục đứng

Loại phớt bơm trục đứng đa tầng cánh cho các máy bơm trục đứng Teral, CNP,  Ebara, Wilo, Grundfos và các loại bơm có cấu trúc tương tự:
Vật liệu : SiC/ SiC/ VITON/ SUS304
Nhiệt độ làm việc  : -20 °C ~ +180 °C
Môi chất làm việc: nước sạch, nước có cát, nước có hóa chất
Áp suất Max : 25 bar
Size trục: 12mm, 16mm, 22mm, 32mm

Lợi ích thiết kế của máy bơm trục đứng

+ Lý tưởng cho các bể chứa sâu, bể chứa và làm rỗng giếng: Vì đầu bơm nằm trong chất lỏng, máy bơm chìm theo phương thẳng đứng duy trì một lực hút ngập nước. Do đó, chúng lý tưởng cho các ứng dụng thường yêu cầu máy bơm tự mồi, chẳng hạn như việc làm rỗng bồn chứa, hồ chứa, bể chứa và giếng khoan. Đây là lý do tại sao chúng được gọi rộng rãi là máy bơm hút bể phốt trục đứng. Chiều dài của máy bơm trục đứng sẽ được xác định bởi độ sâu của thùng chứa được đề cập.
+ Có thể xử lý chất lỏng nhiệt độ cao: Chất lỏng nhiệt độ cao thường gây ra sự xuống cấp của phớt máy bơm, đó là lý do tại sao máy bơm chìm thường không phù hợp. Tuy nhiên, con dấu của máy bơm cột đứng nằm bên ngoài chất lỏng có nghĩa là đây không phải là vấn đề. Thứ hai, khi chất lỏng đang được bơm gần đến điểm sôi, sẽ có nguy cơ tạo ra sự xâm thực do NPSH có sẵn. Tuy nhiên, do khả năng hút ngập nước của thiết kế này, NPSH không phải là một vấn đề đáng lo ngại.
Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian - Trong các lắp đặt có vấn đề về không gian, máy bơm hút bể phốt trục đứng là một giải pháp lý tưởng, vì thay vì chiếm nhiều không gian hơn, chúng chỉ cần ngồi bên trong thùng chứa cần chuyển đi.
+ Thích hợp cho chất lỏng dễ cháy: Do động cơ điện của chúng được nhúng trực tiếp vào chất lỏng, máy bơm chìm không còn được coi là an toàn để sử dụng với chất lỏng có nguy cơ gây nổ như xăng và một số hóa chất nhất định. Máy bơm trục đứng là một lựa chọn thay thế lý tưởng trong những trường hợp này.
+ Bảo trì thấp hơn: Máy bơm chìm trục đứng dễ bảo trì hơn máy bơm chìm vì hai lý do. Thứ nhất, với toàn bộ cụm máy được ngâm trong chất lỏng, các ứng dụng công nghiệp nhất định yêu cầu việc bảo trì máy bơm chìm phải được thực hiện ở những vị trí đặc biệt hạn chế, khó tiếp cận. Thứ hai, với động cơ được lắp đặt bên ngoài chất lỏng, máy bơm cột ít bị tắc nghẽn và hỏng hóc động cơ.
+ Yêu cầu hút lâu: Trong các ứng dụng mà khoảng cách hút sẽ quá dài nếu máy bơm được đặt bên ngoài chất lỏng, máy bơm chìm theo phương thẳng đứng là một giải pháp tất yếu.

Định kỳ bảo dưỡng và thay thế Phớt máy bơm trục đứng

Để máy bơm trục đứng hoạt động hiệu quả, phát huy tính năng lợi thế tốt nhất, cần thường xuyên kiểm tra và thay thế phớt máy bơm trục đứng định kỳ hoặc khi có dấu hiệu hư hỏng phớt hoặc rò rỉ. 

Khi cần Phớt máy bơm trục đứng, quý khách liên hệ để được tư vấn, cung cấp giải pháp tốt nhất:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN BÌNH MINH - BÌNH MINH SEALTECH
Tel: +84 24 666 246 58; Fax: +84 24 666 246 58; Hotline/Zalo: 0912 040 565
Web: https://codienbinhminh.com/ 
Email: info@codienbinhminh.com
 
Bình Minh SealTech Miền Bắc:
Địa chỉ: Số 17 ngõ 50, Trung Yên 9, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đại diện bán hàng: 0912 040 565(Mr Nam)
Skype: namnaphaco;  Email: namhopso@gmail.com
 
Bình Minh SealTech Miền Nam:
Địa chỉ: Số 95A, đường Nguyễn Thị Thơi, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Đại diện bán hàng: 0983 792 848 (Mr Sơn)
Email: binhminhkd247@gmail.com

DANH MỤC

Video